Black Heat News

ข่าววงการดาร์กในไทย

Onlyfans คืออะไร คนไทยหลายคนถามถูกกฎหมายได้แล้วยัง

ทำไม Onlyfans ควรถูกกฏหมายได้แล้ว

‘Onlyfans’ เป็นประเด็นที่กลายเป็นข้อถกเถียงของสังคมไทยอยู่พักใหญ่ แต่ในปี 2021 นี้ก็เกิดการถกเถียงครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อตำรวจมีการจับหญิงชายคู่หนึ่งที่แต่งกายหวาบหวิว แล้วมีสัมพันธ์สวาทร่วมกันบนพื้นที่ส่วนตัวที่เรียกว่า OnlyFans ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากที่ตำรวจออกหมายจับแบบเป็นทางการ คนไทยก็เสียงแตกกันออกเป็น 2 ฝ่ายใหญ่ คือเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย

ในส่วนของคนที่เห็นด้วย ก็บอกว่าบ้านเราเป็นเมืองพุทธ การทำอะไรโจ่งแจ้งเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ส่วนฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็บอกว่าเมืองพุทธ(จอมปลอม) เพราะการมีสัมพันธ์สวาท หรือเล่นบทเพลงรัก เป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์

เรื่องเพศเป็นธรรมดาของสิ่งมีชีวิต ผู้ก่อตั้ง Onlyfans กล่าว

OnlyFans เป็นแพลตฟอร์มที่ให้อารมณ์คล้าย ๆ กับแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น ที่คนสามารถสร้างคอนเท้นต์ และติดตามคนอื่น ๆ ได้แบบฟรี ๆ แต่อาจแตกต่างตรงที่ OnlyFans สามารถให้เหล่า Creator สร้างสรรค์อะไรก็ได้แบบไม่มีขีดจำกัด ไม่มีการเซนเซอร์ นั่นเลยทำให้คนที่ต้องการเผยแพร่เนื้อหา 18+ เพื่อสร้างรายได้ใช้ช่องทางนี้ในการเผยแพร่ผลงาน

เรื่องเพศเป็นธรรมดาของสิ่งมีชีวิต ผู้ก่อตั้ง Onlyfans กล่าว
เรื่องเพศเป็นธรรมดาของสิ่งมีชีวิต ผู้ก่อตั้ง Onlyfans กล่าว

โดยหลักการนี้เป็นของ ทิม สโตกลีย์ ผู้ก่อตั้ง Onlyfans ที่เคยพูดเอาไว้ว่าเรื่องเพศเป็นเรื่องธรรมดาของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด นั่นเลยทำให้เขาเกิดไอเดียที่อนุญาตให้เหล่าผู้คนสามารถสร้างพื้นที่ให้ทุกคนมาเจอกันได้ สำคัญคือสามารถทำเนื้อหา 18+ ได้ตามต้องการ สำหรับแนวคิดการทำ Onlyfans แบบเข้าใจง่าย คือ

  • ทุกคนสามารถสร้างแอคเคาท์ส่วนตัวขึ้นมาได้
  • ผู้คนที่ต้องการติดตามและต้องการเข้าถึงคอนเทนต์สุดพิเศษ จะต้องจ่ายเงิน (รายเดือน – รายปี) *มีรายละเอียดเพิ่มเติม
  • แต่ทั้งนี้ก็มีการเรียกเก็บเงินเป็นรายครั้งสำหรับเนื้อหาใดเนื้อหาหนึ่งได้
  • ครีเอเตอร์ได้เงิน 80% ส่วนทาง OnlyFans เก็บไว้ 20% ของรายได้
  • ครีเอเตอร์สามารถตั้งราคาได้เอง
  • เนื้อหาแล้วแต่เหล่าครีเอเตอร์ จะวาบหวิวก็ได้ 18+ เลยก็ได้ หรือทั่ว ๆไปก็มี

OnlyFans ทำเงินได้มากกว่าที่คิด

ตั้งแต่ในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้สังคม OnlyFans ได้รับความนิยม และได้รับการยอมรับมากขึ้น นั่นเลยทำให้ OnlyFans ทำเงินให้กับเจ้าของแอคเคาท์ได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว เพราะคนคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่คน ๆ หนึ่งจะต้องการเสพสื่อเพื่อสนองอารมณ์และความต้องการ ที่สำคัญคอนเทนต์ที่เกิดขึ้นก็เกิดขึ้นมาจากความตั้งใจและความเต็มใจของผู้เผยแพร่

คนส่วนใหญ่มัวไปมองแค่เรื่อง ‘ศีลธรรม’ ที่ไม่รู้เลยว่าคำ ๆ นี้มีจริงหรือในประเทศไทย? มองว่าเป็นเรื่องอนาจารทั้งที่ความเป็นจริงมันไม่ใช่ ประเทศไทยไม่เคยสอนเรื่องเพศที่ถูกต้องให้กับเด็ก ประเทศไทยเซนเซอร์แม้กระทั่งภาพน้องชายของตัวการ์ตูน แต่คนไทยกลับเป็นประเทศที่มีการอนาจาร ข่มขืน และฆ่าเหยื่อเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก เพราะงั้นน่าจะถึงเวลาได้แล้วที่คนไทยควรเลิกล้าหลัง มองโลกแห่งความเป็นจริง อาจไม่ต้องผลักดันให้กฎหมายมันถูกต้องทั้งหมด เลือกเป็นการตีกรอบ เพื่อสร้างบรรทัดฐานให้คนได้ปฏิบัติร่วมกัน แก้ไขไปตามสมัยที่เปลี่ยนไป ไม่ต้องทำกันแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ น่าจะเป็นอะไรที่ดีกว่า หรือไม่จริง?

OnlyFans ทำเงินได้มากกว่าที่คิด
OnlyFans ทำเงินได้มากกว่าที่คิด

กฎหมายไทยไม่เท่าทันโลก?

หลายกฎหมายที่ประเทศไทยไม่เอาจริงเอาจัง และแน่นอนว่าการหยิบเอาศีลธรรมมาลงโทษมนุษย์ในบางเรื่องก็ยังคงใช้ได้อยู่ เช่น เรื่องลามก, การอนาจาร แต่ทั้งนี้ก็ต้องแบ่งออกตามธรรมชาติของมนุษย์ มองโลกให้กว้างมากขึ้นไม่ย่ำอยู่กับที่ อินเทอร์เน็ตสมัยนี้ไปไวมาก คุณไม่สามารถเข้าไปควบคุมทุกสิ่งอย่างได้ก็จริง แต่คุณสามารถที่จะตีกรอบแล้วดำเนินไปตามความจริงน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า

ด้วยความต้องการเหล่านี้เลยเกิดเป็นคำถามที่ว่า Onlyfans ควรเป็นเรื่องที่ถูกกฎหมายได้สักที เช่นเดียวกับการพนันออนไลน์ เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ที่ควบคุมไม่ได้ แต่หากลองมองอีกมุมมอง เปลี่ยนเป็นสนับสนุนและตีกรอบ อาจจะเป็นทางออกที่ดีของยุคนี้ก็ได้…ทั้งหมดนี้เป็นความเห็นส่วนตัว ใครมีติงข้อไหนเราคุยกันได้

Posted in Sex

Leave a Reply

Your email address will not be published.